Lời nguyện tín hữu – Lễ Đức Mẹ La Vang – Bổn Mạng TGP Huế (27.8.2022)

26/08/2022

Chủ tế: Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Đức Maria là Mẹ của Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta. Khi xưa, Mẹ đã hiện ra tại La Vang, để che chỡ, đỡ nâng và ủi an con dân Việt trong cơn khốn khó lầm than. Vậy giờ đây, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ La Vang, chúng ta cùng sốt sắng dâng lên Thiên Chúa những lời tha thiết nguyện xin:

1.“Đức Maria là Nữ Vương phù hộ các giáo hữu”. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho các vị Chủ Chăn trong Hội Thánh, cách riêng Đức Tổng Giám mục Giuse và các linh mục của Giáo phận Huế. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ La Vang, xin cho các ngài luôn vững tin và gắn bó với Đức Kitô, để dẫn dắt đoàn chiên vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống và trong hành trình đức tin.

2.“Xưa nay chưa tưng có ai chạy đến cùng Mẹ cầu khẩn mà chẳng được nhậm lời”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang đau khổ, những nạn nhân của chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh …luôn biết tín thác vào tình thương, sự quan phòng của Thiên Chúa, và được Mẹ Maria gìn giữ chở che như các tín hữu ở La Vang xưa.

3. “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban phúc lành cho các bà mẹ trên thế giới, để họ luôn biết quý trọng phẩm giá cao quý Chúa đã thương ban, luôn biết noi Đức Mẹ mà vững tin và vâng theo thánh ý Chúa.

4. “Đấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại và danh Ngài là thánh”. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa với Tổng Giáo phận trong ngày mừng Bổn mạng. Nhờ sự bầu cử của Mẹ La Vang, xin cho mọi thành phân Dân Chúa trong Tổng Giáo phận luôn hăng say phục vụ, biết dùng đời sống đạo đức và gương lành để làm chứng cho Tin Mừng Tình Yêu.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng, Xin thương vui nhận những ước nguyện chúng con dâng lên Chúa trong ngày họp mừng Đức Maria La Vang. Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin giải thoát chúng con khỏi mọi gian nan khốn khó. Xin giúp chúng con trung thành giữ vững đức tin và không ngừng loan báo tình thương của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.