Đại Chủng Viện Huế – Ngày tựu trường năm Tu học mới 03.9.2024

06/09/2024

Từ sáng ngày 03/9/2024, quý Thầy thuộc 4 Giáo phận Huế, Đà Nẵng, Kontum, Hưng Hóa và Hội Thừa Sai Việt Nam đã về lại Đại Chủng viện Huế cách bình an trong niềm vui trước thềm của năm tu học mới 2024-2025.

Sự phấn khởi được nâng lên khi toàn thể gia đình Đại Chủng viện hiện diện đông đủ tại Hội trường vào lúc 17 giờ 20. Trong bầu khí thân thương gần gũi, thầy đoàn Trưởng Giuse Nguyễn Tiến Tài, lớp Thần III, thuộc Giáo phận Hưng Hóa, đã đại diện Chủng sinh đoàn dâng lời kính chào đầu năm lên Cha Giám đốc, quý Cha trong Ban giám đốc, quý Nữ Tu, quý anh chị em nhân viên cùng toàn thể anh em chủng sinh.

Cùng chung nhịp sống của Giáo Hội hoàn vũ hướng về Năm Thánh 2025, chủ đề của cộng đoàn Đại Chủng viện năm nay là: “Hãy đặt niềm trông cậy vào Chúa” (x. 1Pr 1,13), dựa trên ý tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô về việc cần phải làm sáng lên nhân đức trông cậy là nét đặc trưng của tinh thần Kitô giáo giữa một thế giới đầy biến loạn.

Trong năm tu học này, Đại Chủng Viện vui mừng chào đón 25 tân chủng sinh lớp Tu Đức thuộc 4 Giáo phận, trong tổng số 210 sinh viên triết học và thần học toàn trường (8 lớp, gồm cả Tu sĩ Dòng Thánh Tâm, Thiên An và Năm Thử).

Nhân buổi hội ngộ, Cha Giám đốc đã trân trọng giải thích vắn gọn với cộng đoàn chủ đề của năm tu học, giới thiệu Ban Phục vụ, Ban Đào tạo nội trú, Ban Giảng huấn, cùng quý cha Đồng hành lớp, đặc trách các ban ngành trong niên khoá 2024-2025.

Sau cùng, ngày gặp mặt đầu năm được khép lại cách đầy ý nghĩa bằng giờ Kinh Chiều và Chầu Thánh Thể với Phép Lành. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn nâng đỡ và chở che toàn thể cộng đoàn Chủng viện chúng con trong suốt năm tu học này.

BTT ĐCV Huế