Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh dâng Thánh lễ tại Tập viện Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế

25/08/2019

Sáng 17.8.2019, khi trời còn sớm tinh sương, chị em Tập sinh lòng đầy háo hức chào đón Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đến dâng Thánh lễ Tạ ơn, sau ngày 21 Tân Tập sinh vừa được gia nhập Tập viện, làm cho niềm vui của gia đình Tập viện Fiat được kéo dài.

Đến với Tập viện, Đức TGM Giuse không chỉ đến với tư cách cá nhân nhưng sự hiện diện của ngài nói lên sự quan tâm mà Giáo phận dành cho con cái của mình, đồng thời cũng nói lên tình hiệp thông và sự khích lệ giữa những người sống đời Thánh Hiến.

Trong bài giảng, Đức TG Giuse đã chia sẻ những tâm tình rất đơn sơ nhưng chất chứa trong đó là những thao thức, lời nhắn nhủ mà ngài dành cho mỗi Tập sinh Con Đức Mẹ Vô Nhiễm. Ngài cũng chia sẻ cho chị em nghe về những công việc mục vụ mà ngài chuẩn bị tới đây và xin cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện.

Kết thúc bài giảng của mình, Đức TGM Giuse đã nói đùa rất dí dỏm một câu nhưng qua câu nói đó, mỗi Tập sinh chắc chắn sẽ cảm nhận mình hạnh phúc như thế nào khi được Giáo Hội ưu ái, ngài nói: “khi các con ở đây gặp những khó khăn thử thách, đôi khi vất vả một chút, hy sinh một chút hay ăn cực một chút thì các con cũng hãy tạ ơn Chúa. Và các con cũng hãy nhớ rằng, có một ông Đức Tổng Giám Mục ao ước được sống trong bầu khí Tập viện như các con mà không thể được…”.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra sốt sắng và cộng đoàn hân hoan đón nhận của ăn thiêng nuôi hồn…Kết thúc Thánh lễ, đoàn con nhỏ quây quần bên vị cha chung để cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này bằng những bức hình lưu niệm.

Tạ ơn Chúa vì một món quà đầu ngày sống mà Chúa đã dành cho gia đình Tập viện. Chúng con nguyện xin Chúa tiếp thêm sức mạnh cho Đức Tổng Giám Mục giáo phận chúng con để nhờ Thần Khí, ngài cũng tiến bước cách mạnh mẽ trong việc chăm sóc đoàn chiên mà Chúa trao phó.

Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế