Hội Dòng MTG Huế – Tạ ơn và Làm phép Nhà Cộng đoàn Bố Liêu – Hạt Quảng Trị

19/08/2024

Sau bốn tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà sinh hoạt của các chị nữ tu tại Giáo xứ Bố Liêu đã hoàn thành.

Lúc 10g00, ngày 18.8.2024, dưới sự điều hành của Cha quản xứ Matthêu Trần Nguyên, Nghi thức Làm Phép nhà mới do Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thương – người con của Giáo xứ Bố Liêu chủ sự đã diễn ra, với sự hiện diện của các Cha quản xứ vùng lân cận, Chị Tổng Phụ trách, quý chị Hội dòng Mến Thánh Giá Huế, quý bà con giáo dân thuộc Giáo xứ Bố Liêu, An Lộng, Đầu Kênh… cùng quý ân nhân thuộc Giáo xứ Hải Nhuận và một số ân nhân, thợ thầy đã góp công xây dựng ngôi nhà trong thời gian qua.

Hôm nay, niềm vui càng tròn đầy hơn, nhân dịp giáo xứ dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa giáp một năm ngày Cung hiến Nhà thờ Giáo xứ. Trong bài chia sẻ ngắn gọn, Cha Phanxicô Xaviê đã nói lên niềm vui tạ ơn Chúa, tri ân Cha quản xứ Matthêu đã hết lòng vì đoàn chiên. Từ một giáo xứ thiếu thốn mọi mặt, Cha đã ngược xuôi vất vả để tìm kiếm nguồn tài chính cho việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang cho giáo xứ gồm nhà thờ, nhà xứ, nhà sinh hoạt của các nữ tu. Nhưng có lẽ, niềm vui lớn hơn cả là tinh thần hiệp nhất, yêu thương, chia sẻ của Cha Quản xứ cũng như bà con giáo dân đã gầy dựng và đang thể hiện. Mọi người đã đồng lòng đồng sức, đóng góp công lao trong việc xây dựng để công trình sớm được hoàn thành. Đây là công trình nhà sinh hoạt khá khang trang đầy đủ gồm phòng nguyện, phòng dạy trẻ, phòng ở và các công trình phụ.

Kết thúc nghi thức, chị Tổng Phụ trách Têrêxa đại diện cho chị em trong Hội dòng, bày tỏ tâm tình tri ân Cha quản xứ, Cha chủ sự, quý Cha hiện diện, bà con giáo dân, quý ân nhân và các thợ thầy: Tuy Hội dòng đã rất ưu tư đến nơi sinh hoạt cho phù hợp với đời sống thánh hiến và phục vụ của chị em tại đây, những chưa có đủ điều kiện để xây dựng, Hội dòng chỉ đóng góp phần rất nhỏ, phần lớn đều nhờ vào tài khéo xoay xở của Cha Quản xứ. Có thể nói, khi nhìn vào tổng thể công trình của Giáo xứ Bố Liêu hiện tại, đây là mô hình đáng mơ ước của nhiều giáo xứ: nhà thờ, nhà xứ và nhà sinh hoạt của các nữ tu phục vụ đều được xây dựng mới mẻ và khang trang. Tất cả đều nhờ Cha Quản xứ đã quan tâm, ưu tư, lo lắng để công trình sớm được khởi công và hoàn thiện. Nguyện xin chính Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự, trả công cân xứng cho Cha quản xứ và tất cả quý bà con.

Chị Matta Phan Thị Thủy, Phụ trách cộng đoàn Bố Liêu là người đã cùng đồng hành trong quá trình xây dựng, chứng kiến biết bao công sức và tình thương của mọi người, cũng đã thưa lên lời tri ân đặc biệt đến Cha Quản xứ, đến từng mỗi một giáo dân trong giáo xứ từ các em nhỏ nhất đến Hội đồng Giáo xứ và bà con giáo hữu ân nhân Giáo xứ Bố Liêu, An Lộng, Đâu Kênh, quý ân nhân giáo xứ Hải Nhuận, cũng như tất cả quý ân nhân gần xa.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng khởi sự và hoàn tất mọi điều tốt đẹp, chúc lành cho Cha quản xứ, quý bà con giáo dân và quý Ân nhân gần xa. Trong niềm tin và lòng hân hoan phấn khởi, hướng tới tương lai tươi sáng quý nữ tu sẽ tiếp tục cộng tác với Cha quản xứ, bà con giáo dân để viết nên những trang sử đẹp tại môi trường Giáo xứ Bố Liêu thân thương này.

Ban Truyền Thông Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế