Thông báo về lạc quyên cho quỹ “Đồng tiền Thánh Phêrô”

15/05/2022

VỀ LẠC QUYÊN CHO QUỸ ĐỒNG TIỀN THÁNH PHÊRÔ

Kính thưa Quý Đức Hồng Y

Quý Đức Cha

Quý Bề Trên Dòng Tu

Và mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam,

Trong kỳ Hội Nghị Thường niên Hội đồng Giám mục Việt nam vừa qua tại Thái Bình (25-29/04/2022), Đức TGM Marek ZALEWSKI, đại diện Toà Thánh tại VN, đã nhắc lại nghĩa vụ đóng góp quỹ ĐỒNG TIỀN THÁNH PHÊRÔ.

“Đồng tiền thánh Phêrô” là nguồn trợ giúp tài chính của các tín hữu cho Đức Thánh Cha, như dấu chỉ chia sẻ sự quan tâm của người kế vị thánh Phêrô đối với nhiều nhu cầu của Giáo hội hoàn vũ và các hoạt động bác ái giúp đỡ những người thiếu thốn. Số tiền thu được trong ngày lễ này được gửi đến Đức Thánh Cha, để hỗ trợ các sứ vụ của Giáo hội và các hoạt động bác ái.

Theo truyền thống, việc lạc quyên được thực hiện vào ngày lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô, 29/06 hàng năm.

Năm nay, lễ này nhằm ngày thứ tư, tức ngày thường trong tuần, người đi lễ không đông, số thu có nguy cơ sẽ thấp.

Vậy xin các đấng thông báo cho Giáo phận hoặc cộng đoàn mình chọn một trong hai ngày Chủ Nhật (26/06 hoặc 03/07/2022) làm ngày LẠC QUYÊN CHO QUỸ ĐỒNG TIỀN THÁNH PHÊRÔ, với hy vọng ngày Chủ Nhật số thu sẽ khả quan hơn.

Tiền thu được xin gửi về Cha Quản lý giáo phận để ngài chuyển cho Văn Phòng Hội Đồng Giám mục theo tài khoản sau đây:

VND: 0687040.78787878

Tên Tài Khoản: VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. HCM – (hoặc: HDBank)

Chi nhánh: Trung tâm Kinh doanh

Swiftcode: HDBCVNVX

Xin nhớ ghi nội dung: Đồng Tiền Thánh Phê-rô từ giáo phận……..

Kính chúc các Đấng tràn ngập bình an của Chúa Phục Sinh

+ Giuse Nguyễn chí Linh