Cha Anrê Phạm Tấn Thăng nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ Hải Nhuận

24/10/2024

Lúc 16g00, chiều thứ Ba ngày 22.10.2024, cộng đoàn Giáo xứ Hải Nhuận hân hoan chào đón Cha Tân Quản xứ Anrê Phạm Tấn Thăng.

Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ Hải Nhuận của Cha Anrê Phạm Tấn Thăng do Đức Ông Antôn Dương Quỳnh chủ sự. Hiệp thông tham dự có Cha Barnaba Trần Đình Phục – Chưởng ấn Toà Tổng Giám mục Huế, quý Cha trong Tổng Giáo phận cùng đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ Hải Nhuận, Giáo xứ Kim Đôi và nhiều Giáo xứ khác.

Tại cửa chính Nhà thờ, Đức Ông Antôn hân hoan giới thiệu Cha Tân Quản xứ Anrê đến cộng đoàn Giáo xứ Hải Nhuận.

Với sự hân hoan đó, Đức Ông Antôn trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân Quản xứ Anrê, Cha Anrê mở cửa và cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, trong niềm vui mừng Cha Chưởng ấn Barnaba công bố văn thư của bề trên TGP bổ nhiệm Cha Anrê Phạm Tấn Thăng làm Quản xứ Giáo xứ Hải Nhuận.

Cha Tân Quản xứ nhận sách Tin Mừng từ Đức Ông Antôn và long trọng công bố cho cộng đoàn. Kế đó là phần diễn giải Lời Chúa của Đức Ông Antôn chủ sự.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Anrê.

Các nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới của Cha Tân Quản xứ được Đức Ông Antôn cử hành tiếp sau đó, gồm nghi thức mở cửa nhà tạm, kéo chuông nhà thờ, ngồi tòa giải tội, lời nguyện tín hữu và trao chúc bình an.

Phần cuối nghi thức là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ Hải Nhuận và của Cha Tân Quản xứ Anrê.

Sau cùng là huấn từ và phép lành kết thúc của Đức Ông Antôn.

Nằm trên địa bàn xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Toà Tổng Giám mục Huế 38km về hướng Tây Bắc, Hải Nhuận là một Giáo xứ thuộc Hạt Hương Quảng Phong. Hiện nay, Hải Nhuận có gần 200 giáo dân, chia làm 3 khu vực, Cha Anrê là vị quản xứ thứ 3 từ ngày Hải Nhuận được nâng lên hàng Giáo xứ năm 2008.

Hạt giống Đức tin được bắt đầu gieo vãi trên vùng đất cát trắng Hải Nhuận đến nay đã được 66 năm. Cùng với sự ổn định trong cuộc sống thường nhật, mong sao giáo dân Hải Nhuận sẽ tích cực cộng tác với Cha Tân Quản xứ, để cây Đức tin nơi miền đất này sẽ luôn được xanh tươi, nở hoa và kết trái.

Ban Truyền thông TGP Huế