Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thế Tòng nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ Thạch Bình

18/10/2024

Lúc 09g00, sáng thứ Sáu ngày 18.10.2024, giáo dân Giáo xứ Thạch Bình hân hoan chào đón Cha Tân Quản xứ Gioan Baotixita Nguyễn Thế Tòng.

Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ Thạch Bình của Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thế Tòng do Đức Ông Antôn Dương Quỳnh chủ sự. Hiệp thông tham dự có Cha Barnaba Trần Đình Phục – Chưởng ấn Toà Tổng Giám mục, quý Cha trong Tổng Giáo phận cùng đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ Thạch Bình, Giáo xứ Hói Dừa và nhiều Giáo xứ khác.

Tại cửa chính Nhà thờ, Đức Ông Đức Ông Antôn hân hoan giới thiệu Cha Tân Quản xứ Gioan Baotixita Nguyễn Thế Tòng đến cộng đoàn Giáo xứ Thạch Bình.

Với sự hân hoan đó, Đức Ông Antôn trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân Quản xứ Gioan Baotixita, Cha Gioan Baotixita mở cửa nhà thờ và cộng đoàn cùng tiến vào.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, trong niềm vui mừng Cha Chưởng ấn Barnaba công bố văn thư của bề trên TGP bổ nhiệm Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thế Tòng làm Quản xứ Thạch Bình.

Cha Tân Quản xứ nhận sách Tin Mừng từ Đức Ông Antôn chủ sự và long trọng công bố cho cộng đoàn. Kế đó là phần chia sẻ Lời Chúa của Đức Ông Antôn.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Gioan Baotixita.

Các nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới trong vai trò mục tử của Cha Tân Quản xứ được Cha Đức Ông Antôn cử hành tiếp sau đó, gồm nghi thức mở cửa nhà tạm cùng xông hương Mình Thánh Chúa, kéo chuông nhà thờ, ngồi tòa giải tội, lời nguyện giáo dân và trao chúc bình an.

Phần cuối nghi thức là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ Thạch Bình và của Cha Tân Quản xứ Gioan Baotixita.

Sau cùng là huấn từ và phép lành kết thúc của Đức Ông Antôn chủ sự.

Giáo xứ Thạch Bình và 5 Giáo họ trực thuộc Thủ Lễ, Vân Căn, Mỹ Thạnh, Niêm Phò và Cổ Tháp thuộc Hạt Hương Quảng Phong, với hơn 400 giáo dân nằm rải rác trên địa bàn nhiều xã của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Tòa Tổng Giám mục Huế hơn 19km về hướng Bắc Tây Bắc.

Với vị trí ven phá Tam Giang, giáo dân Thạch Bình thưa thớt, xen lẫn giữa anh chị em lương dân. Ước mong, với luồng gió mới của Cha Tân Quản xứ, Đức tin nơi miền đất này sẽ vững vàng và sinh hoa kết quả dồi dào hơn nữa,

Ban Truyền thông TGP Huế