Cha Giuse Huỳnh Đình Hào nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ Dương Sơn

23/10/2024

Lúc 09g00, sáng thứ Ba ngày 22.10.2024, cộng đoàn Giáo xứ Dương Sơn hân hoan chào đón Cha Tân Quản xứ Giuse Huỳnh Đình Hào.

Giáo xứ Dương Sơn và Giáo họ Hương Cần là một Giáo xứ lâu đời của Tổng Giáo phận Huế, thuộc Hạt Hương Quảng Phong, được thành lập từ năm 1696. Hiện nay Giáo xứ có 356 hộ gia đình với hơn 1350 giáo dân. Cha Giuse Huỳnh Đình Hào là vị Mục tử thứ 22 của Giáo xứ.

Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ Dương Sơn do Cha Đaminh Phan Hưng – Tổng Đại diện TGP Huế chủ sự. Hiệp thông tham dự có Cha Barnaba Trần Đình Phục – Chưởng ấn Toà Tổng Giám mục Huế, quý Cha trong Tổng Giáo phận cùng đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ Dương Sơn. Giáo xứ Cửa Việt và nhiều Giáo xứ khác.

Tại cửa chính Nhà thờ, Cha Tổng Đại diện Đaminh hân hoan giới thiệu Cha Tân Quản xứ Giuse đến cộng đoàn Giáo xứ Dương Sơn.

Với sự hân hoan đó, Cha Tổng Đại diện trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân Quản xứ Giuse, Cha Giuse mở cửa và cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, trong niềm vui mừng Cha Chưởng ấn Barnaba công bố văn thư của bề trên TGP bổ nhiệm Cha Giuse Huỳnh Đình Hào làm Quản xứ Giáo xứ Dương Sơn.

Cha Tân Quản xứ nhận sách Tin Mừng từ Cha Tổng Đại diện và long trọng công bố cho cộng đoàn. Kế đó là phần chia sẻ Lời Chúa của Cha Tổng Đại diện chủ sự.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Giuse.

Các nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới của Cha Tân Quản xứ được Cha Tổng Đại diện cử hành tiếp sau đó, gồm nghi thức mở cửa nhà tạm, kéo chuông nhà thờ, ngồi tòa giải tội, lời nguyện tín hữu và trao chúc bình an.

Phần cuối nghi thức là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ Dương Sơn và của Cha Tân Quản xứ Giuse.

Sau cùng là huấn từ và phép lành kết thúc của Cha Tổng Đại diện.

Giáo xứ Dương Sơn thuộc xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Toà Tổng Giám mục Huế 12km về hướng Tây Bắc. Với lịch sử lãnh nhận, giữ gìn và phát triển Đức tin dài lâu suốt 328 năm qua, Giáo xứ Dương Sơn đã chứng kiến bao đổi thay của Tổng Giáo phận Huế và của thời cuộc, đã sản sinh cho Giáo hội biết bao hoa trái là đông đảo các Linh mục, Tu sĩ và những giáo dân nhiệt thành. Ước mong, với sự dẫn dắt của Cha Tân Quản xứ, Dương Sơn hôm nay sẽ tiếp tục xây dựng đời sống Đức tin sáng ngời, là dấu chỉ cho tình yêu Thiên Chúa giữa anh em lương dân, như ngôi nhà thờ luôn nổi bật giữa cánh đồng lúa bao la bát ngát.

Ban Truyền thông TGP Huế