Cha Giuse Maria Hồ Sĩ Hiếu Trung nhậm chức Quản xứ Phước Tượng

21/05/2019

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Giáo xứ Phước Tượng của Cha Giuse Maria Hồ Sĩ Hiếu Trung, được cử hành vào lúc 07g00 ngày 21.5.2019 do Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại diện Giám mục đặc trách đào tạo Linh mục và Tu sĩ chủ sự.

Giáo xứ Phước Tượng là một giáo xứ nhỏ nghèo khó chuyên làm nông, trước đây thuộc Giáo sở Cầu Hai. Theo sử lược của Giáo phận thì từ năm 1864, dưới triều vua Tự Đức, một nhóm người Công giáo đến lập nghiệp tại vùng đất này, mãi đến năm 1896, ông Matthêu Phan Kinh là người được Rửa tội đầu tiên và được bầu làm biện họ.

Đến nay Giáo xứ Phước Tượng đã trải qua 150 năm hình thành và trên 120 năm phát triển, hiện gồm có Giáo xứ Phước Tượng và giáo họ Hòa An.

Giáo xứ Phước Tượng thuộc Hạt Hải Vân, hiện có 117 hộ, 660 giáo dân, được chia thành 4 khu vực và các hội đoàn, trong số này do điều kiện kinh tế nên có trên 200 giáo dân phải di dân vào Nam làm ăn sinh sống. Giáo họ Hòa An hiện có 39 hộ, 120 giáo dân.

Hoa trái Ơn gọi trong giáo xứ gồm có: 1 linh mục, 3 Tu sĩ, 2 thầy Đại Chủng viện, 1 chủng sinh ngoại trú, 3 thanh tuyển.

Ban Truyền Thông TGP Huế