Cha Matthêu Phan Văn Tùng nhậm chức Quản xứ Hà Thanh

13/06/2019

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Giáo xứ Hà Thanh của Cha Matthêu Phan Văn Tùng, được cử hành vào lúc 08g00 ngày 13.6.2019 do Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh chủ sự.

Giáo xứ Hà Thanh thuộc xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là vùng duyên hải, cách thành phố Huế khoảng 28 cây số về phía Đông Nam.

Hiện nay Giáo xứ thuộc Hạt Hải Vân, đã trải qua 10 đời Cha quản xứ, số giáo dân khoảng 1300 và được chia thành 4 khu vực gọi là Giáp với 4 tước hiệu: Giáp Mẹ Thiên Chúa, Giáp Mẹ Đi Viếng, Giáp Trinh Nữ Vương và Giáp Mẹ Mân Côi.

Hoa trái Ơn gọi trong giáo xứ gồm có: 9 linh mục triều và dòng (2 vị đã qua đời), 1 Phó tế vĩnh viễn định cư ở Hoa Kỳ, 1 Đại Chủng Sinh, 2 Chủng sinh nội trú, 2 Tu sĩ và một số Nữ tu.

Ban Truyền Thông TGP Huế