Cha Phanxicô Xaviê Ngô Văn Ái nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ An Bằng

19/10/2024

Lúc 14g00, chiều thứ Sáu ngày 18.10.2024, giáo dân Giáo xứ An Bằng hân hoan chào đón Cha Tân Quản xứ Phanxicô Xaviê Ngô Văn Ái.

Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ An Bằng của Cha Phanxicô Xaviê Ngô Văn Ái do Cha Đaminh Phan Hưng – Tổng Đại diện TGP Huế chủ sự. Hiệp thông tham dự có Cha Giuse Trần Đức Diễn – Hạt trưởng Hạt Tuý Vân, quý Cha trong Tổng Giáo phận cùng đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ An Bằng, Giáo xứ Mỹ Lộc và nhiều Giáo xứ khác.

Tại cửa chính Nhà thờ, Cha Tổng Đại diện Đaminh hân hoan giới thiệu Cha Tân Quản xứ Phanxicô Xaviê Ngô Văn Ái đến cộng đoàn Giáo xứ An Bằng.

Với sự hân hoan đó, Cha Tổng Đại diện trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân Quản xứ Phanxicô Xaviê, Cha Phanxicô Xaviê mở cửa và cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, trong niềm vui mừng Cha Hạt trưởng Giuse công bố văn thư của bề trên TGP bổ nhiệm Cha Phanxicô Xaviê Ngô Văn Ái làm Quản xứ Giáo xứ An Bằng.

Cha Tân Quản xứ nhận sách Tin Mừng từ Cha Tổng Đại diện Đaminh và long trọng công bố cho cộng đoàn. Kế đó là phần chia sẻ Lời Chúa của Cha Tổng Đại diện chủ sự.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Phanxicô Xaviê.

Các nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới gồm nghi thức mở cửa nhà tạm, kéo chuông nhà thờ, ngồi tòa giải tội, lời nguyện tín hữu và trao chúc bình an.

Phần cuối nghi thức là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ An Bằng và của Cha Tân Quản xứ Phanxicô Xaviê.

Sau cùng là huấn từ và phép lành kết thúc của Cha Tổng Đại diện Đaminh.

An Bằng là Giáo xứ ven biển với bề dày hơn 100 năm lãnh nhận Đức tin, nay có khoảng 320 giáo dân, thuộc Hạt Tuý Vân, nằm trên địa bàn xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Tòa Tổng Giám mục Huế hơn 25km về hướng Đông Đông Nam.

Ước mong với sự tươi trẻ năng động của Cha Tân Quản xứ, và với quyết tâm cộng tác với vị chủ chăn của mình, Giáo xứ An Bằng luôn gìn giữ những di sản vốn có, đồng thời không ngừng phát triển đời sống Đức tin, tình bác ái huynh đệ với anh chị em lương dân chung quanh.

Ban Truyền thông TGP Huế