Cha Phaolô Nguyễn Hữu Khoa nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ Chánh Xuân

20/10/2024

Lúc 16g00, chiều thứ Sáu ngày 18.10.2024, giáo dân Giáo xứ Chánh Xuân hân vui mừng đón Cha Tân Quản xứ Phaolô Nguyễn Hữu Khoa.

Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ Chánh Xuân của Cha Phaolô Nguyễn Hữu Khoa do Cha Đaminh Phan Hưng – Tổng Đại diện TGP Huế chủ sự. Hiệp thông tham dự có Cha Giorgio Nguyễn Thành Phương – Hạt trưởng Hạt Hải Vân, quý Cha trong Tổng Giáo phận cùng đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ Chánh Xuân, Giáo xứ Hải Nhuận và nhiều Giáo xứ khác.

Tại cửa chính Nhà thờ, Cha Tổng Đại diện Đaminh hân hoan giới thiệu với cộng đoàn Giáo xứ Chánh Xuân Cha Tân Quản xứ Phaolô Nguyễn Hữu Khoa.

Với sự hân hoan đó, Cha Tổng Đại diện trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân Quản xứ Phaolô, Cha Phaolô mở cửa và cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, trong niềm vui mừng Cha Hạt trưởng Giorgio công bố văn thư của bề trên TGP bổ nhiệm Cha Phaolô Nguyễn Hữu Khoa làm Quản xứ Giáo xứ Chánh Xuân.

Cha Tân Quản xứ nhận sách Tin Mừng từ Cha Tổng Đại diện Đaminh và long trọng công bố cho cộng đoàn. Tiếp đến là phần chia sẻ Lời Chúa của Cha Tổng Đại diện chủ sự.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Phaolô.

Các nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới gồm nghi thức mở cửa nhà tạm, kéo chuông nhà thờ, ngồi tòa giải tội, lời nguyện giáo dân và trao chúc bình an.

Phần cuối nghi thức là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ Chánh Xuân và của Cha Tân Quản xứ Phaolô.

Sau cùng là huấn từ và phép lành kết thúc của Cha Tổng Đại diện Đaminh.

Chánh Xuân là xứ đạo bên đầm Cầu Hai, với khoảng 800 giáo dân, thuộc Hạt Hải Vân, nằm trên địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Tòa Tổng Giám mục Huế hơn 40km về hướng Đông Đông Nam.

Hành trình 114 năm lãnh nhận Đức tin của Giáo xứ Chánh Xuân, đã từng là Giáo họ của Giáo xứ Cầu Hai, qua nhiều đời Linh mục kiêm nhiệm, đến nay đón vị Quản xứ thứ 3. Ước mong, dầu khó khăn tư bề, nhất là mỗi mùa mưa bão, giáo dân Chánh Xuân vẫn luôn tin yêu Chúa, kiên vững Đức tin và gắn bó với vị chủ chăn của mình.

Ban Truyền thông TGP Huế