Cha Phaolô Trần Văn Quang nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ La Vang

15/10/2024

Lúc 10g00, sáng thứ Hai ngày 14.10.2024, giáo dân Giáo xứ La Vang hân hoan chào đón Cha Tân Quản xứ Phaolô Trần Văn Quang.

Thánh lễ và Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ La Vang của Cha Phaolô Trần Văn Quang do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế chủ sự tại nhà nguyện La Vang.

Cùng đồng tế có Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Tổng Giám mục Phó TGP Huế, Cha Antôn Lê Anh Quốc – Hạt trưởng Hạt Quảng Trị, quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận. Đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ La Vang, Giáo xứ Dương Sơn, các Giáo xứ khác và khách hành hương hiệp thông tham dự.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse hân hoan giới thiệu Cha Phaolô Trần Văn Quang là Tân Quản xứ của Giáo xứ La Vang và là Ban Thường vụ của Trung tâm Thánh mẫu Tòa quốc Đức Mẹ La Vang.

Trong niềm vui mừng đó, Cha Hạt trưởng Antôn công bố văn thư bổ nhiệm của Đấng Bản quyền TGP.

Thánh lễ tiếp tục với kinh Vinh danh, lời nguyện nhập lễ và các bài đọc Lời Chúa. Cha Phaolô nhận sách Tin Mừng từ Đức TGM Giuse chủ sự và long trọng công bố cho cộng đoàn. Kế đó là phần chia sẻ Lời Chúa của Đức TGM Giuse.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Phaolô.

Nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới trong vai trò mục tử của Cha Tân Quản xứ được Đức TGM Giuse cử hành tiếp theo ngay sau đó gồm trao dây các phép, mở cửa nhà tạm và lời nguyện giáo dân.

Thánh lễ tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ La Vang và của Cha Tân Quản xứ Phaolô.

Sau cùng, Đức TGM Giuse ban huấn từ cho cộng đoàn và ban phép lành kết thúc Thánh lễ.

Giáo xứ La Vang thuộc Hạt Quảng Trị, với hơn 420 giáo dân, nằm trên địa bàn xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, cách Tòa Tổng Giám mục Huế 55km về hướng Tây Bắc.

Ban Truyền thông TGP Huế