Cha Phêrô Phạm Ngọc Hoa nhậm chức Quản xứ Phường Tây

22/05/2019

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Giáo xứ Phường Tây của Cha Phêrô Phạm Ngọc Hoa, được cử hành vào lúc 09g30 ngày 21.5.2019 do Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh chủ sự.

Giáo xứ Phường Tây thuộc hạt Hải Vân, có 3 giáo họ trực thuộc là Phường Đông, Lương Viện và Mỹ Lợi. Về phương diện địa giới hành chính, địa sở Phường Tây nằm trên phần đất của hai xã Vinh Hưng và Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 35km về phía Đông Nam. Phía Tây Nam giáp đầm phá Cầu Hai, phía Đông giáp xã Vinh Mỹ và Vinh An, phía Bắc giáp Vinh An.

Hiện tại Giáo xứ Phường Tây có khoảng 710 giáo dân, trong đó Phường Tây có khoảng 400 giáo dân, Giáo họ Phường Đông khoảng 200 giáo dân, Giáo họ Lương Viện khoảng 100 giáo dân và Giáo họ Mỹ Lợi khoảng 10 giáo dân.

Ban Truyền Thông TGP Huế