Khai giảng Khóa đào tạo Giáo lý viên Hạt Hương Phú giai đoạn II năm 2024

02/07/2024

Vào lúc 08g30 sáng Chúa Nhật XIII thường niên ngày 30.06.2024, Khóa đào tạo Giáo lý viên Hạt Hương Phú giai đoạn II năm 2024 với gần 70 Học viên tham gia đã chính thức khai giảng đồng thời ở hai Cụm tại Giáo xứ Phù Lương và Giáo xứ Lại Ân.

Tại Giáo xứ Phù Lương, buổi khai giảng được bắt đầu bằng việc làm dấu Thánh Giá và mọi thành phần đang hiện diện hát Kinh Đức Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thương – Trưởng Ban Giáo lý Đức tin TGP Huế, Hạt trưởng Hạt Hương Phú đã có những chia sẻ ngắn gọn, tóm tắt chương trình về Khóa đào tạo lần này trước khi Ngài chính thức tuyên bố khai giảng Khóa đào tạo tại Cụm II. Buổi khai giảng kết thúc bằng việc các học viên cùng ghi lại tấm hình lưu niệm cùng Cha Phanxicô Xaviê. Liền sau đó, các học viên của khóa đào tạo đã bước vào hai tiết học đầu tiên do chính Cha Phanxicô Xaviê giảng dạy.

Cùng vào thời điểm nói trên, buổi khai giảng tại Cụm I cũng chính thức diễn ra tại Giáo xứ Lại Ân với sự hiện diện của Cha Phaolô Trương Minh Tiên – Đặc trách Giáo lý Hạt Hương Phú, Quản xứ Lại Ân, Cha Gioan Baotixita Phạm Xứ – Quản xứ Quy Lai, Quý Thầy, Quý Chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và 40 Giáo lý viên đến từ các Giáo xứ: Lại Ân, Quy Lai, Tiên Nộn, Tân Mỹ, An Truyền.

Buổi khai giảng tại Cụm I bắt đầu bằng phần cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, sau đó Cha Gioan Baotixita đã khái quát những nét căn bản của khóa đào tạo năm nay và nói lên ý nghĩa tầm quan trọng của việc đào tạo Giáo lý viên. Tiếp đến, mọi thành phần tham dự đã được thưởng thức vũ khúc “Giáo lý viên hiệp hành” do các em Thiếu nhi Thánh thể Giáo sở Lại Ân trình bày. Buổi khai giảng khép lạị bằng những lời chia sẻ động viên, dặn dò của Cha Phaolô đến các bạn học viên tham gia đào tạo. Sau phần khai giảng, các học viên đã bước vào hai tiết học đầu tiên cho Cha Phaolô giảng dạy.

Khóa đào tạo Giáo lý viên Hạt Hương Phú giai đoạn II năm 2024 sẽ diễn ra trong 6 buổi sáng Chúa Nhật từ ngày 30.06.2024 đến ngày 04.08.2024 dưới sự giảng dạy của Quý Cha Quản xứ trong Hạt Hương Phú. Cầu chúc các Giáo lý viên tham dự Khóa đào tạo sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho công việc nuôi dưỡng và củng cố đức tin cho các Em Giáo lý sinh tại các Giáo xứ nơi các Giáo lý viên đang phục vụ.

Ban Truyền Thông Hạt Hương Phú