Lễ Giỗ giáp năm Cố Linh Mục Phaolô Trần Khôi tại Sáo Cát

27/06/2023

Ngày 24.6.2022 – Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, ngày Thế giới cầu nguyện xin ơn thánh hóa các Linh mục, Chúa đã gọi Cha Phaolô Trân Khôi, nguyên Quản xứ Sáo Cát (2007 – 2021) về với Chúa.

Trong tâm tình tri ân, vào lúc 06g00 ngày 22.6.2023, Giáo xứ Sáo Cát đã cử hành lễ Giỗ giáp năm Cha cố Phaolô để cầu nguyện cho ngài.

Chủ tế Thánh Lễ hôm nay do Cha Giorgio Nguyễn Thành Phương, Quản xứ Loan Lý, Hạt trưởng Hạt Hải Vân. Đồng tế với ngài có Cha FX Trần Vương Quốc Minh – Quản xứ Sáo Cát, Cha Giuse Hoàng Quốc – Quản xứ Phú Xuyên, Cha Tađêô Trương Văn Bình – Phó xứ Lăng Cô và Cha GB Nguyễn Hiếu Đức.

Tham dự Thánh Lễ có các Chị sở, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Sáo Cát.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha Chủ tế nhắc lại những dấu ấn khó quên mà Cha cố Phaolô đã để lại tại Giáo xứ Sáo Cát, hình ảnh một linh mục nhiều cảm xúc và yêu mến luôn được bà con giáo dân nhắc đến khi kể về ngài.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ, thay mặt cộng đoàn Giáo xứ, cám ơn Cha Hạt trưởng, Cha Quản xứ, quý Cha Đồng tế đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Phaolô.

Nguyện xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ, đón nhận Cha cố Phaolô vào hưởng Thánh Nhan Chúa, để Cha cố luôn hân hoan ca khen: “Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời”.

Ban Truyền Thông Giáo xứ Sáo Cát