Linh Mục Đoàn Tổng Giáo Phận Huế Bế Mạc Tuần Tĩnh Tâm Thường Niên năm 2023

09/11/2023

Sáng thứ Năm ngày 09.11.2023, Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Huế bước vào ngày tĩnh tâm cuối cùng. Khởi đầu ngày mới là giờ kinh sáng và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Tân Tổng Giám mục Phó TGP Huế chủ tế và giảng lễ. Cùng đồng tế có Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế, Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng – Nguyên Tổng Giám mục TGP và toàn thể Linh mục.

Sau Thánh lễ, lúc 08g30, các Cha tham dự giờ gợi ý suy niệm thứ 7 của Cha giảng phòng Giuse Nguyễn Thể Hiện dòng Chúa Cứu Thế. Xuyên suốt 7 bài suy niệm về Hội Thánh hiệp hành theo gợi ý từ Tin Mừng Thánh Gioan chương 20 và 21, quý Cha được mời gọi sống tinh thần hiệp hành nơi xứ đạo, nơi cộng đoàn hay nơi những bổn phận của mình.

Kết thúc bài gợi ý cuối cùng, Cha Antôn Dương Quỳnh thay mặt Linh mục đoàn ngỏ lời cám ơn Cha giảng và tặng ngài món quà kỷ niệm với Tổng Giáo phận Huế.

Các đặc biệt trong kỳ tĩnh tâm này, Đức Tân Tổng Giám mục Phó cũng ngỏ lời với Linh mục đoàn, ngài bày tỏ niềm vui khi được lần đầu tiên tham dự kỳ tĩnh tâm năm trong cương vị mới tại Tổng Giáo phận Huế. Ngài cũng mời gọi Linh mục đoàn cầu nguyện và cộng tác với ngài trong những trách vụ mà Đức Tổng Giám mục chính tòa sẽ trao phó.

Kỳ tĩnh tâm của Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Huế chính thức khép lại sau giờ cơm trưa. Ước mong rằng với những ân sủng của Chúa mà quý Cha đã lãnh nhận trong kỳ tĩnh tâm này, sẽ giúp quý Cha làm mới lại tâm hồn, hăng say và nhiệt thành trong bước đường phụng sự Chúa, phục vụ cộng đoàn hay những bổn phận mà Đấng Bản quyền Tổng Giáo phận trao phó.

Ban Truyền Thông TGP Huế