Mang yêu thương đến với anh chị em Vân Kiều tại Khe Sanh

20/09/2019

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài khiến mực nước sông Sê Pôn dâng cao gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị trong hai ngày 4 – 5/ 09/2019 vừa qua.

Cuộc sống của người dân nơi đây, nhất anh chị em Vân Kiều vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Ngay trong sáng ngày 4.9, Cha Quản xứ và Cha Phó xứ đã đến thăm viếng những gia đình Vân Kiều bị ngập nặng phải di dời và trao những phần quà hỗ trợ kịp thòi cho bà con.

Sau đó, ngày 13.9.2019, Hội Bác Ái Giáo xứ Vinh Sơn (Sài Gòn) đã đến thăm và trao tặng 300 xuất quà gồm: gạo, mì ăn liền, dầu ăn, nước mắm,…. Trong dịp này, Hội cũng trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh Vân Kiều

Cùng trong ngày này, nhóm từ thiện Ngôi Nhà hảo Tâm Phương Lan Hoa (Mỹ) cũng đã đến chia sẻ 200 phần quà cho bà con Vân Kiều.

Đặc biệt hơn, ngày 16.9.2019, một gia đình Phật Giáo ở quận 4 Sài Gòn đã đến thăm và chia sẻ cho bà con Vân Kiều 150 phần quà.

Xin cảm tạ Thiên Chúa đã thúc đẩy những tâm hồn quảng đại đến với anh chị em dân tộc Vân Kiều thiếu thốn.

Xin cám ơn tất cả Quý Ân nhân đã mang tình yêu thương đến sưởi ấm những con người nghèo nơi vùng rừng núi Khe Sanh.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho công việc phục vụ người nghèo mà Quý Ân nhân đã làm đang làm và sẽ làm.

Giáo xứ Khe Sanh