Nghi Lễ Nhậm Chức Tân Quản xứ Hải Nhuận

26/09/2018

Giáo xứ Hải Nhuận được thành lập vào năm 1958, hạt giống Tin Mừng đầu tiên được Cha Phêrô Hoàng Kính, lúc bấy giờ là Cha sở Đại Lược (1957 – 1963) gieo vãi trên vùng đất này. Kể từ đó, trong những năm 1963 đến năm 1967, Hải Nhuận là họ nhánh được các Cha Quản xứ Đại Lược và Linh Thủy coi sóc.

Năm 1967, Hải Nhuận chính thức là họ nhánh của Giáo xứ Linh Thủy, dưới thời Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Cao làm quản xứ. Từ năm 1967 đến 2008, Hải Nhuận trải qua 7 đời Cha sở Linh Thủy coi sóc mục vụ.

Vào ngày 05.4.2008, Đức TGM Têphanô Nguyễn Như Thể đã tách Hải Nhuận ra khỏi Linh Thủy, và bổ nhiệm Cha Giuse Đặng Văn Niên làm quản xứ tiên khởi. Từ đây Hải Nhuận chính thức trở thành một địa sở riêng.

Giáo xứ Hải Nhuận hiện thuộc Hạt Hương Quảng Phong, có vị trí địa lý thuộc xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Đông giáp với biển Đông, phía Tây Bắc giúp với xã Điền Hòa và phía Nam giáp xã Điền Hải. Số giáo dân hiện nay của Giáo xứ gồm 283 giáo dân và chia thành 3 khu vực: Đức Mẹ lên trời, Phêrô và Giuse.

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Hải Nhuận của Cha Phaolô Nguyễn Hữu Khoa, được cử hành vào lúc 08g00 ngày 26.9.2018 do Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại diện Giám mục đặc trách đào tạo Linh mục và Tu sĩ chủ sự.

Ban Truyền Thông TGP Huế