Những sự kiện nổi bật trong năm 2023 tại Giáo xứ Phú Hậu

29/01/2024

“Mừng xuân đến hồn con ca tụng Chúa

Đón Tết về trí con ngợi khen Ngài”

Thời khắc cuối năm luôn mang đến cho chúng ta những tâm tình và cảm xúc thật thiêng liêng. Một năm qua đi, biết bao ơn lành mà Chúa đã đổ xuống trên mỗi người, cách riêng trên Giáo xứ Phú Hậu, những sự kiện qua đi như thước phim ghi lại bao kỷ niệm.

Khi nhìn lại chặng đường đã trải qua của Giáo xứ ven bờ sông Hương này, dẫu cũng có không ít những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng dường như mọi chuyện vẫn như những “cuốn sách được sắp xếp gọn gàng trên giá thư viện” trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Thương nhớ ắt hẳn là cảm giác thông thường của chúng ta khi chứng kiến hay nhớ lại một chuyện gì đó đã trôi qua. Tuy vậy, ý thức rằng mỗi khoảnh khắc trôi đi đều là hồng ân Chúa ban, chúng ta vui sống giây phút hiện tại cho ý nghĩa hơn, đồng thời sống trọn tâm tình tin yêu hi vọng vào tình thương của Chúa.

Cùng nhìn lại năm 2023 vừa qua của Giáo xứ Phú Hậu, để tri ân quá khứ – chấn hưng hiện tại – hướng tới tương lai:

Hòa chung không khí mừng ngày lễ “Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa” và mừng Năm Mới 2023, lúc 14g00 ngày 01/01/2023, Giới trẻ Hạt Thành Phố Huế đã có buổi gặp mặt đầu năm với chủ đề “CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG THEO GƯƠNG ĐỨC MARIA” tại Giáo xứ Phú Hậu.

Những ngày Tết Quý Mão 2023 và những chia sẻ yêu thương đến mọi người.

Mùa Chay 2023

Tháng 5 dâng hoa kính Đức Mẹ.

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Mừng kỷ niệm 64 thành lập giáo xứ – Ban Bí tích thêm sức – Rước lễ lần đầu ngày 10/6/2023.

Ban Giáo Lý tổng kết năm học ngày 25/6/2023

Cử hành ngày thế giới ông bà và người cao tuổi (23/7/2023).

Lễ Đức Mẹ La Vang – Bổn Mạng TGP Huế và Làm Phép hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô ngày 27/8/2023.

Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 11 năm Linh mục Cha quản xứ Anrê và quý Cha khóa VI Đại Chủng Viện Huế.

Giáo xứ hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn ông cố Phêrô – Thân phụ Cha Quản xứ Anrê.

Đại Lễ Giáng Sinh 2023 và những chia sẻ yêu thương.

Sinh hoạt thiếu nhi.

Ban Truyền Thông Giáo xứ Phú Hậu