TNTT Hiệp Đoàn Hương Quảng Phong Mừng Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô 2024 – Bổn mạng phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể

10/06/2024

Sáng Chúa Nhật 09/06/2024, gần 150 Huynh trưởng và đoàn sinh từ các xứ đoàn Triều Sơn Nam, Dương Sơn, Nhất Đông, Hải Nhuận, Linh Thủy, Sơn Công đã tưng bừng tề tụ tại Giáo xứ Triều Sơn Nam để mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Bổn Mạng của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Từ 08g00 sáng, các xứ đoàn đã nô nức quy tụ về Giáo xứ Triều Sơn Nam, nhộn nhịp nhận thẻ và đội nhóm để chuẩn bị cho một ngày hội lớn. Đúng 09g00, dưới bóng cờ Liên Đoàn, nghi thức chào cờ và khai mạc được tiến hành một cách trang nghiêm. Sự hiện diện của Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Gioakim Bùi Khắc Nam, Cha Phaolô Lê Phước Hân, cùng Quý Thầy, Ban điều hành Liên Đoàn và Hội đồng Giáo xứ Triều Sơn Nam đã làm cho buổi lễ thêm phần long trọng.

Mặc cho thời tiết nắng gay gắt, bài hát Thiếu Nhi Tân Hành Ca vẫn được sướng lên đầy hào hùng và trang trọng, như một lời nhắc nhở sâu sắc về bổn phận cao cả của mỗi Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau nghi thức chào cờ, Hiệp Đoàn sốt sắng bước vào Thánh Lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Bổn Mạng Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể do Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Phan Văn Quyền chủ tế, cùng với sự hiện diện đồng tế của Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Gioakim Bùi Khắc Nam, Cha Batôlômêô Hoàng Quang Hùng, quản xứ Giáo sở Kim Đôi, Cha Anrê Phạm Tấn Thăng, Phó xứ Kim Đôi, Cha Phaolô Lê Phước Hân. Thánh Lễ diễn ra trong không khí sốt sắng và trang nghiêm với đoàn rước long trọng đầu lễ của đại diện các xứ đoàn.

Sau Thánh Lễ, các xứ đoàn cùng nhau chia sẻ niềm vui qua bữa cơm thân mật, tạo nên một bầu không khí ấm áp và kết nối tình thân giữa các thành viên.

Vào lúc 13g00, các đội thi Giáo lý qua những trò chơi hấp dẫn, nâng cao tinh thần đoàn kết. Từng đội với nhiệt huyết rực lửa và kiến thức phong phú đã xuất sắc vượt qua các vòng thi. Không chỉ dừng lại ở phần thi Giáo lý, các trò chơi nhỏ còn thử thách sự khéo léo và nhanh nhẹn, đẩy tinh thần đồng đội lên đến đỉnh cao, xóa tan mọi khoảng cách giữa các xứ đoàn. Với tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể kiên cường, các đội đã hoàn thành xuất sắc các trò chơi, tạo nên một ngày gặp mặt tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Ngày gặp mặt mừng Bổn Mạng Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể kết thúc trong sự sâu lắng qua bài hát “Gặp nhau đây”, gợi lên những luyến tiếc ngọt ngào. Mọi người chia tay ra về với những chương trình tương lai đầy hứa hẹn, khát khao phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp Đoàn Hương Quảng Phong ngày càng vươn xa.

Hẹn gặp lại với hy vọng và niềm tin vào một tương lai rực rỡ, nơi mà tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể luôn cháy sáng trong tim mỗi người.

Ban Truyền Thông Thiếu Nhi Thánh Thể Hương Quảng Phong