Cha Đaminh Trương Văn Quy nhậm chức Tân Quản xứ Giáo xứ Hói Dừa

21/10/2024

Lúc 15g00, chiều thứ Bảy ngày 19.10.2024, giáo dân Giáo xứ Hói Dừa hân hoan chào đón Cha Tân Quản xứ Đaminh Trương Văn Quy.

Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ Hói Dừa của Cha Đaminh Trương Văn Quy do Cha Đaminh Phan Hưng – Tổng Đại diện TGP Huế chủ sự. Hiệp thông tham dự có Cha Giorgio Nguyễn Thành Phương– Hạt trưởng Hạt Hải Vân, quý Cha trong Tổng Giáo phận cùng đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ Hói Dừa, Giáo xứ Chánh Xuân và nhiều Giáo xứ khác.

Tại cửa chính Nhà thờ, Cha Tổng Đại diện Đaminh hân hoan giới thiệu Cha Tân Quản xứ Đaminh đến cộng đoàn Giáo xứ Hói Dừa.

Với sự hân hoan đó, Cha Tổng Đại diện trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân Quản xứ Đaminh, Cha Đaminh mở cửa và cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ.

Sau kinh Chúa Thánh Thần, trong niềm vui mừng Cha Hạt trưởng Giorgio công bố văn thư của bề trên TGP bổ nhiệm Cha Đaminh Trương Văn Quy làm Quản xứ Giáo xứ Hói Dừa.

Cha Tân Quản xứ nhận sách Tin Mừng từ Cha Tổng Đại diện và long trọng công bố cho cộng đoàn. Kế đó là phần chia sẻ Lời Chúa của Cha Tổng Đại diện chủ sự.

Nghi thức tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Tân Quản xứ Đaminh.

Các nghi thức diễn nghĩa của việc đón nhận sứ vụ mới của Cha Tân Quản xứ được Cha Tổng Đại diện cử hành tiếp sau đó, gồm nghi thức mở cửa nhà tạm, kéo chuông nhà thờ, ngồi tòa giải tội, lời nguyện tín hữu và trao chúc bình an.

Phần cuối nghi thức là lời cám ơn và chào mừng của cộng đoàn Giáo xứ Hói Dừa và của Cha Tân Quản xứ Đaminh.

Sau cùng là huấn từ và phép lành kết thúc của Cha Tổng Đại diện.

Hói Dừa là Giáo xứ thuộc Hạt Hải Vân, với vị trí ven đầm Lăng Cô, nằm trên địa bàn thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Toà Tổng Giám mục Huế 75km về hướng Đông Đông Nam. Hiện nay, Giáo xứ có 475 giáo dân, chia làm 4 khu vực, kể từ ngày được nâng lên hàng Giáo xứ năm 2007, đến nay, Hói Dừa đón Cha Quản xứ thứ 3.

Vị Mục tử trong vai trò và sự hiện diện của mình giữa cộng đoàn Giáo xứ, chính là dấu chỉ hữu hình cho tình yêu quan phòng của Thiên Chúa và sự chăm sóc mục vụ của Giáo Hội đối với con cái của mình. Ước mong, cộng đoàn Giáo xứ Hói Dừa sẽ luôn đoàn kết yêu thương, đồng tâm nhất trí, để cùng với vị Mục tử của mình xây dựng đời sống Đức tin ngày thêm vững mạnh.

Ban Truyền thông TGP Huế