Ngày gặp mặt giới Hiền Mẫu Hạt Thành Phố tại Gia Hội năm 2024

26/06/2024

Sáng ngày 24/06/2024, tại Giáo xứ Gia Hội, các đại diện giới hiền mẫu của 22 Giáo xứ trong Hạt Thành Phố đã quy tụ về tham dự buổi gặp mặt với chủ đề “Hiền mẫu tham gia vào đời sống Giáo Hội”. Không khí vui tươi tràn ngập không gian của khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Gia Hội khi được điểm tô bằng những tà áo dài muôn sắc cùng với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của hơn 150 hiền mẫu với mọi lứa tuổi.

Sự đón tiếp nồng hậu từ ban Lễ tân của quý hiền mẫu Giáo xứ Gia Hội và Cha Gioakim Trần Đình Tạo – Đặc trách giới Hiền mẫu Hạt Thành phố đã đem lại sự khởi đầu đầy tình thân ái.

Đúng 08g00, Cha Gioakim bắt đầu chương trình ngày gặp mặt. Những bài hát sinh hoạt khởi động và băng reo vui nhộn mời gọi tinh thần hy sinh, quên mình phục vụ vì gia đình và vì Đức Giêsu Kitô của người hiền mẫu. Tiếp theo, quý hiền mẫu vào Nhà Nguyện để khai mạc ngày gặp mặt với kinh Chúa Thánh Thần do Cha Đặc trách khởi xướng trong tâm tình cầu xin Chúa chúc lành cho ngày gặp mặt có được nhiều ơn ích thiêng liêng.

Lúc 08g45, Đức Ông Giuse Nguyễn Văn Chánh – Đại diện Giám mục – Quản xứ Gia Hội, đã hiện diện đầy yêu thương giữa cộng đoàn. Ngài đã chia sẻ với quý hiền mẫu về điểm quan trọng của đời sống Kitô hữu là Đức tin, và cách nuôi dưỡng Đức tin sống động là phải yêu mến và thực hành Lời Chúa. Ngài cũng không quên nhắc nhở vai trò của người mẹ trong việc truyền đạt đức tin cho con cái, duy trì thói quen đọc kinh tối trong gia đình và nhất là việc cần thiết đọc – suy gẫm và sống theo Lời Chúa mỗi ngày, lấy từ gương sáng Mẹ Maria và người mẹ của Chân phước Carlo Acutis. Sau đó, Đức Ông Giuse cũng dành thời gian để trả lời những câu hỏi từ quý hiền mẫu.

Sau giờ giải lao, Cha Đặc trách và quý hiền mẫu tham gia hội thảo bầu chọn Ban Điều hành Giáo Hạt. Được tham khảo ý kiến từ hiền mẫu Trưởng của Giới Hiền Mẫu TGP Huế và nhiều ý kiến khác, một Ban Thường Trực đã được bầu chọn với sự đồng thuận của hầu hết các hiền mẫu hiện diện. Các hiền mẫu Trưởng của các Giáo xứ sẽ là thành viên trong Ban Điều Hành, các hiền mẫu sẽ là những cánh tay nối dài của Cha Đặc trách, để cộng tác với Cha trong việc điều hành, liên kết và sinh hoạt của giới hiền mẫu trong Giáo Hạt tương lai một cách hiệu quả.

Cao điểm của ngày gặp mặt là Thánh lễ mừng kính trọng thể Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, do Đức Ông Giuse chủ tế, cùng đồng tế còn có Cha Hạt Trưởng Đaminh Phan Hưng và quý Cha trong Giáo hạt. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Đaminh đã nhấn mạnh vai trò và sứ mạng cao cả của người mẹ, và qua hình ảnh Mẹ Maria và bà Thánh Elizabeth, ngài đã nêu rõ niềm vui đặc biệt của thiên chức làm mẹ và trách nhiệm nuôi dưỡng, bảo vệ sứ mạng của con cái.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Đặc trách cám ơn và dâng hoa lên Đức Ông, quý Cha, đồng thời cũng giới thiệu quý hiền mẫu trong Ban Điều Hành vừa được bầu chọn đến Đức Ông Giuse và quý Cha hiện diện.

Ngày họp mặt kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật, đậm thắm tình yêu thương giữa các vị chủ chăn và quý hiền mẫu.

Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên các người mẹ, người vợ trong gia đình, để họ luôn ý thức sứ mạng ơn gọi Kitô hữu của mình, biết hy sinh, phục vụ và loan báo Tin Mừng của Chúa trong môi trường sống, trước hết là chính trong gia đình nhỏ của mình.

Ban Truyền Thông Giáo xứ Gia Hội