Caritas Huế – Tập huấn công tác xã hội cơ bản (tiếp theo)

13/08/2018

Tiếp tục mở rộng mạng lưới Ban Bác ái Xã hội – Caritas Giáo xứ và nâng cao năng lực cho các thành viên và nhóm Cộng tác viên cộng đồng, ngày 10/8/2018, tại phòng hội Caritas Huế đã tổ chức tập huấn về “Công tác Xã hội Cơ bản” cho 24 giáo xứ thuộc hai giáo Hạt Thành phố và Hương Phú của Giáo phận Huế.

Với lời chào mừng và lời nguyện mở đầu, Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà dâng lên Chúa một ngày gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi. Kế đó, để Sống tinh thần “Thông điệp Laudato Si” của Đức Thánh Cha Phanxicô, Cha Antôn trình bày với các tham dự viên về vấn đề “đang nóng” của xã hội, đó là Bảo vệ Môi trường. Cha nói: “Chúng ta là một phần của Thiên nhiên, gắn bó với Thiên nhiên, và có tương quan với Thiên nhiên”. Hơn thế, “chúng ta có trách nhiệm với nhau và đối với thế giới”. Vậy, để hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, “mỗi người chúng ta cùng chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường, góp phần giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu”.

Và để chia sẻ hoạt động trong thời gian qua của Ban Bác ái và Nhóm Cộng tác viên cộng đồng của các giáo xứ, chị Catarina Bích Thảo mời gọi các tham dự viên theo từng nhóm 4 – 5 giáo xứ cùng ngồi lại, chia sẻ về các hoạt động của giáo xứ mình đã làm và đang hướng tới; sau đó, theo từng giáo Hạt chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động Bác ái và có những kế hoạch gì trong thời gian tới.

Vào đầu giờ chiều, các tham dự viên học hỏi về “Công tác Xã hội cơ bản”; qua việc học hỏi, các tham dự viên nắm được nguyên tắc, quy trình, những yêu cầu về phẩm chất đạo đức và một số kỹ năng cơ bản trong Công tác Xã hội.

Kết thúc ngày gặp mặt, Cha Giám đốc cám ơn các tham dự viên đã sắp xếp thời gian, công việc để cùng nhau có một ngày học hỏi, sống tình huynh đệ trong gia đình Bác ái của Giáo phận.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị được mọi sự bình an trên đường về và mang đầy nhiệt huyết trong đời sống phục vụ các anh chị em bất hạnh của chúng ta.

Văn phòng Caritas Huế