Đại Chủng Viện Huế cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt tại Kim Đôi và Đại Lộc

27/10/2020

Toàn bộ nền đào tạo dành cho các ứng sinh linh mục đều nhắm đến việc tạo điều kiện một cách đặc biệt hơn cho các ứng sinh hiệp thông vào đức ái của Chúa Kitô Mục Tử Nhân Lành. Bởi đó, trong mọi phương diện, nền đào tạo ấy phải mang một tính chất thiết yếu mục vụ” (Pastores Dabo Vobis, 57).

Với mục đích đi ra, gần gũi, gặp gỡ những anh chị em đang lâm nạn bão lụt, vào ngày 22/10/2020, các chủng sinh lớp Thần Học II của Đại Chủng viện Huế đã cùng cha đồng hành Phêrô Võ Xuân Tiến đến thăm viếng, động viên và chia sẻ món quà của quý ân cho các gia đình lương giáo tại giáo xứ Kim Đôi, do Cha Batôlômêô Hoàng Quang Hùng quản xứ, và giáo xứ Đại Lộc, do Cha Gioan Baotixita Hoàng Thanh Tùng quản xứ, thuộc Tổng Giáo phận Huế.

Trước khi đến địa bàn hai giáo xứ này, Cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng Viện, Cha Phêrô Phan Tấn Khánh, Phó Giám đốc, cùng với Cha Đồng hành đã cùng với quý Thầy đặt mình trước tượng Chúa Giêsu Mục Tử, dâng lên Thiên Chúa lời kinh cầu nguyện cho chuyến đi được bình an và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng, tình hiệp thông huynh đệ, và mục vụ.

Đến với hai giáo xứ trên, nhìn thấy tận mắt cảnh cơ cực của Cha quản xứ cũng như của anh chị em giáo dân và lương dân đang phải gánh chịu qua những cơn bão lũ, quý Thầy đã thăm hỏi, động viên và trao những món quà của quý ân nhân, với niềm vui được chia sẻ một phần nào hoàn cảnh khó khăn, khổ cực của họ.

Nguyện xin Thiên Chúa là Tình Yêu luôn đưa mắt nhìn đến con cái của Ngài, ban muôn ơn lành phần hồn phần xác cho anh chị em đã và đang chịu ảnh hưởng của cơn bão lũ. Xin Thiên Chúa ban muôn ơn cần thiết trên quý ân nhân. Đặc biệt xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành khơi dậy nơi quý Cha, quý Thầy sự nhạy bén trước những nỗi khổ đau của anh chị em đồng loại, và đồng thời luôn ý thức rằng “con người được tạo dựng theo cách mà họ chỉ được thể hiện, được phát triển và chỉ có thể đạt tới sự viên mãn của mình ‘bằng việc trao ban chính mình cách vô vị lợi’. Con người thậm chí không thể đạt tới chỗ nhận ra sự thật về chính mình nếu không  gặp gỡ người khác: ‘Tôi chỉ liên lạc hiệu quả với chính mình trong chừng mừng tôi liên lạc với người khác’” (thông điệp Fratelli Tutti, số 87).

Ban Truyền Thông Đại Chủng Viện Huế