Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Linh Mục tại Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm

29/09/2023

Sáng 29.9.2023, ngày Lễ Các Tổng Lãnh Thiên Thần, tại nhà Mẹ Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Linh mục của các Tân chức Tổng Giáo phận Huế. Cùng với các Tổng lãnh Thiên Thần, cộng đoàn quây quần hát vang lời tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn Thiên Chúa về những hoa trái Chúa đã ban cho Giáo phận Huế thân thương. Tạ ơn Thiên Chúa đã thương chọn gọi và thánh hiến những Tân linh mục trong ơn thánh Chúa. Tạ ơn vì trong hành trình ơn gọi, luôn có Chúa và hết mọi anh chị em đồng hành, nâng đỡ.

Cộng đoàn nhà Mẹ vui mừng được chứng kiến những điều Chúa đang làm nơi các Tân linh mục. Đối với các bà, đó là những người cháu ngày nào đó ở bên cạnh nhà, gần gũi và thân thương. Đối với chị em, các Tân linh mục như những người bạn, để cùng nhau ra tiền tuyến trên cánh đồng Loan báo Tin Mừng.

Trong tình hiệp thông, liên đới, chị em gói ghém tâm tình thương mến và cầu nguyện cho các Tân linh mục được ơn bền đỗ, để mãi là người mục tử đẹp lòng Chúa. Các Tân linh mục cũng dành Thánh lễ này để cầu nguyện và khẩn nài ơn Chúa xuống trên Hội Dòng, trên từng chị em.

Chị Tổng Phụ trách thay lời cho Hội dòng chúc mừng và cảm ơn đến các Tân linh mục. Chị đã cảm ơn các Tân chức vì tấm lòng hy sinh quảng đại trên bước đường theo Chúa; cảm ơn quý Cha đã đến với Hội dòng và luôn dành tình yêu thương cho Hội dòng. Tiếng vỗ tay giòn giã cũng nói lên lòng biết ơn và tình thương mến của chị em dành cho quý Cha.

Đáp lại tình cảm của chị em, Cha chủ tế đã đại diện anh em Tân linh mục nói lên lời cảm ơn chân thành đến quý bà, quý chị đã nâng đỡ, yêu thương từng anh em Linh mục. Lời cảm ơn sâu sắc được nối tiếp với ước mong: Hội dòng cùng cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho anh em Tân chức được khôn ngoan và khiêm nhường dưới tác động của Chúa Thánh Thần, hầu sống đúng thánh chức mà Thiên Chúa đã thương ban.

Tấm hình lưu niệm đã lưu giữ một khoảnh khắc đẹp tại Hội dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm. Sau Thánh lễ, cộng đoàn nhà Mẹ vui mừng đón quý Cha tại phòng cơm.

Lời tạ ơn và cầu xin “Xin Chúa thương gìn giữ linh mục của Chúa” vẫn luôn được chị em nhớ tới, đặc biệt trong ngày thứ năm hằng tuần. Đây cũng là lời cầu xin cho những người sống đời thánh hiến được trung tín với Chúa. Mến chúc quý Cha an vui và hạnh phúc trên bước đường Chúa đã dành cho quý Cha và quý Cha đã chọn.

Ban Truyền Thông FMI