Sa mạc hè khơi nguồn “Hiệp Thông” liên Giáo xứ Hạt Quảng Trị năm 2023

12/06/2023

Hòa chung nhịp sống với Giáo Hội trong tinh thần “Củng cố sự hiệp thông”, 230 em Thiếu Nhi Thánh Thể liên giáo xứ vùng Triệu Phong – Quảng Trị (gồm các Giáo xứ: Đại Lộc, Mỹ Lộc, Phan Xá, Ngô Xá, An Lộng, Bố Liêu, Phước Tuyền) đã quy tụ về Nhà thờ Đại Lộc trong ngày Lễ Mình Máu Thánh Chúa (11.6.2023), để cùng nhau tham dự Sa mạc hè.

Chủ đề của chương trình Sa mạc lần này: Khơi nguồn “Hiệp Thông”, trong đó gồm có các phần: Thánh lễ, thi đố vui Giáo lý, lửa thiêng Thánh Thể để đốt nóng lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nơi tâm hồn các em, để mọi người cùng mang lửa về tim, giữ lửa mến trong lòng mình với nghi thức tàn lửa thật sâu lắng và được Chúa chúc lành cho một đêm thật an bình lấy lại sinh lực sau một ngày nắng nóng của cái nóng “gió lào” vùng Quảng Trị, hành trình sa mạc diễn ra đầy hăng say phấn đấu và đích điểm của sự hiệp thông là được gặp Chúa, được gặp nhau trong bầu khí chan hòa niềm vui làm mọi người như quên đi cái nắng, cái nóng của buổi trưa hè trung tuần tháng 6.

Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể, cám ơn quý Cha tuyên úy các xứ đoàn, quý Huynh trưởng đã hy sinh cho các em có những cơ hội gặp gỡ vui chơi nô đùa, những giây phút hiệp thông yêu thương. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành và ban muôn ơn cần thiết cho quý Cha, quý Trưởng, xin Ngài giữ lửa lòng mến trong lòng các em.

Lm. Matthêu Trần Nguyên