Thánh Lễ Nhậm Chức Quản xứ An Lộng của Cha Giuse Nguyễn Thái Bình

20/01/2021

Thánh Lễ Nhậm Chức Quản xứ An Lộng của Cha Giuse Nguyễn Thái Bình, được cử hành vào lúc 09g00 ngày 19.01.2021 do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế.

Giáo xứ An Lộng hiện thuộc Hạt Quảng Trị, tọa lạc trên địa bàn xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cách thành cổ Quảng Trị khoảng 7km về hướng Bắc, và cách Tòa Tổng Giám mục Huế khoảng 72km về hướng Tây Bắc.

Giáo xứ được hình thành từ cuối thế kỷ 17, cùng chung những bước thăng trầm với lịch sử bách hại tại Dinh Cát – Quảng Trị, năm 1885 có 176 tín hữu tại đây bị giết hại.

Đến nay giáo xứ đã trải qua 11 đời Cha Quản xứ, từ thời Cha Đỗ Khắc Quyến (1894) đến đời Cha Phêrô Trần Văn Điển. Sau năm 1972 đến nay, Giáo xứ An Lộng trực thuộc Bố Liêu vì phần lớn số giáo dân đã di cư tản mác nhiều nơi.

Hiện nay Giáo xứ An Lộng và các Giáo họ Hà My, Vân Hòa, Bích La có tổng cộng 56 hộ gia đình với khoảng 210 giáo dân. Hoa trái Ơn Gọi gồm có: Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức Ông Hiêrônimô Nguyễn Ngọc Hàm, 7 linh mục và 15 nữ tu các Hội Dòng.

Ban Truyền Thông TGP Huế