Tình hiệp thông huynh đệ linh mục đoàn TGP Huế trong việc tang chế linh mục

21/03/2019

Người tín hữu công giáo Việt Nam loan báo Tin Mừng trong sự hội nhập văn hóa, đặc biệt với truyền thống hiếu đạo của người Việt Nam. Truyền thống của linh mục đoàn TGP Huế: mỗi linh mục sẽ dâng 3 Thánh lễ cho người anh em linh mục vừa mới qua đời trong Giáo phận.

Sáng ngày 20.3.2019, Đức TGM Giuse, trong tư cách Vị Chủ Chăn của Tổng Giáo phận Huế, với tinh thần “nghĩa tử nghĩa tận”, đã kêu gọi linh mục đoàn của Giáo phận, thể hiện tình hiệp thông huynh đệ khi một anh em linh mục qua đời, cụ thể qua việc mang khăn tang trong các lễ nghi của tang lễ dành cho cố linh mục và tiễn đưa người anh em đến nơi an nghỉ cuối cùng. Nghĩa cử tốt đẹp này thật là chính đáng.

Ngoài ra, Đức TGM Giuse cũng mời gọi giáo dân nơi giáo xứ mà linh mục quá cố đã từng phục vụ, cũng thể hiện lòng biết ơn đối với vị linh mục quá cố đã hy sinh phục vụ giáo xứ.

Văn phòng Tòa TGM Huế.

Lm. Giorgio Nguyễn Thành Phương

(theo ý chỉ của Đức Tổng Giuse

trong nghi lễ nhập quan 09g00, 20.3.2019)