Lời Nguyện Tín Hữu – Chúa Nhật IV Mùa Chay – Năm A

20/03/2020

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô là Ánh Sáng cứu độ muôn dân, đã đến trần gian để chiếu soi những ai ngồi trong bóng tối tử thần, làm cho chúng ta trở nên con cái sự sáng. Trong tinh thần sốt mến cầu nguyện Mùa Chay thánh, chúng ta dâng lời cầu xin:

1. Chúa Kitô đến ban ánh sáng đức tin cho những người nhận thấy mình còn bị bóng đêm tội lỗi vây phủ. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần Dân Chúa, trở nên ánh sáng muôn dân, chiếu rọi vẻ đẹp Tin Mừng của Chúa Giêsu, qua việc gặp gỡ tha nhân cách chân tình và tỏa lan lòng yêu thương bác ái.

2. Đức tin là ơn nhưng không Thiên Chúa ban tặng. Chúng ta cầu xin Chúa gia tăng lòng tin cho các Kitô hữu đang bị thử thách, bách hại tôn giáo. Xin Chúa ban ơn trợ giúp an ủi họ, giữ vững đức tin, bền lòng cậy trông, yêu mến đến cùng Chúa Giêsu là Ánh Sáng cứu độ.

3. Năm Toàn Xá là năm giải thoát. Chính Đức Kitô đã đến giải thoát để chúng ta được sống tự do làm con cái Thiên Chúa. Chúng ta cầu xin cho mọi tín hữu của Giáo phận Huế, siêng năng đến lãnh nhận bí tích Hòa Giải trong Mùa Chay, để được sáng mắt linh hồn, chữa lành các bệnh tật hồn xác, đón nhận ơn giao hòa.

4. “Tôi đến thế gian này, chính là để xét xử cho người không xem thấy được thấy”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ, biết luôn hiên ngang sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận qua phép Rửa tội, bằng lối sống trong sáng và các việc tốt lành.

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha nhân ái, xin thương nhận lời chúng con cầu xin và ban dư tràn hồng ân, để chúng con trở nên ánh sáng cho trần gian, nên những ngọn hải đăng chiếu sáng tình thương của Chúa, cho những anh chị em chung quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Lm. Micae Hy Lê Ngọc Bửu