Lời Nguyện Tín Hữu – Lễ Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria

16/03/2020

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thánh Cả Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria, dưỡng phụ Chúa Giêsu. Nhờ công nghiệp, sự che chở phù trì và lời chuyển cầu của ngài là Đấng công chính, chúng ta tin tưởng cầu xin Chúa.

1. Thánh Giuse là Đấng gìn giữ Hội Thánh Chúa Kitô. Xưa ngài đã hết lòng phục vụ Đức Giêsu trong công trình cứu độ. Nay chúng ta cầu xin Chúa che chở Hội Thánh, ban tràn đầy Thần lực để mọi thành phần Dân Chúa tiếp tục sứ mạng cứu thế, trong tinh thần khiêm tốn phục vụ.
  2. Thánh Giuse là người quản gia trung tín và khôn ngoan. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi gia đình Kitô giáo được sống bình an hòa thuận, noi gương Thánh Gia, được phúc lành trong công ăn việc làm và phát triển đời sống đạo đức.
  3. Thánh Giuse là gương mẫu những tâm hồn khiết tịnh. Chúng ta cầu xin Chúa cho các bạn trẻ biết quý trọng thân xác, gìn giữ tâm hồn trong sạch ngay thẳng, vượt qua những cám dỗ của xã hội hôm nay đang bị tục hóa,
  4. Giáo phận là Hội Thánh địa phương luôn hiệp thông với Hội Thánh toàn cầu. Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình, các cộng đoàn dòng tu trong Giáo phận sống yêu thương hiệp nhất. Noi gương Thánh Giuse trong tinh thần mau mắn thi hành ý Chúa và âm thầm phục vụ tha nhân.

Chủ tế: Lạy Chúa, nhờ công phúc và lời cầu thay nguyện giúp của Thánh Cả Giuse, xin Chúa nhận lời chúng con cầu xin mà ban dư đầy muôn ân huệ đời này, như bảo chứng hạnh phúc muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Lm.Micae Hy Lê Ngọc Bửu