Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 9 – Tuần 4

27/09/2020

THÁNG 09: CÁC CHỨNG NHÂN ĐỨC TIN CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết bắt chước gương của các chứng nhân Đức tin, củng cố, phát triển và làm chứng.

***************************

TUẦN 4: Tử đạo, hoa trái của hồng ân Rửa tội

Lời Chúa: “Ai yêu quý mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời” (Ga 12,25)

Trong số 16 các thánh Tử đạo của Giáo Phận Huế, phần đông là thành phần giáo dân. Đó là 8 vị: Thánh Micae Hồ Đình Hy, Thánh Phanxicô Nguyễn Văn Trung, Thánh Giuse Lê Đăng Thị, Thánh Matthêô Nguyễn Văn Phượng, Thánh Antôn Nguyễn Hữu Quỳnh (Năm), Thánh Phaolô Tồng Viết Bường, Thánh Anrê Trần Văn Trông và Thánh Simon Phan Đắc Hòa.

Các ngài đã sống trọn vẹn Bí Tích Rửa tội: đó là chết và sống lại với Chúa Kitô. Nhờ đó, các ngài được lãnh triều thiên tử đạo.

1. Hỏi: Các thánh tử đạo giáo dân đã sống bí tích Rửa tội như thế nào?

Thưa: Các thánh tử đạo giáo dân đã sống trọn vẹn bí tích Rửa tội là chết và sống với Chúa Kitô.

2. Hỏi: Hãy kể tên các Thánh Tử đạo giáo dân của Tổng Giáo phận Huế?

Thưa: Đó là: Thánh Micae Hồ Đình Hy, Thánh Phanxicô Nguyễn Văn Trung, Thánh Giuse Lê Đăng Thị, Thánh Matthêô Nguyễn Văn Phượng, Thánh Antôn Nguyễn Hữu Quỳnh (Năm), Thánh Phaolô Tồng Viết Bường, Thánh Anrê Trần Văn Trông và Thánh Simon Phan Đắc Hòa.

Quyết tâm: tham dự Thánh lễ Chúa Nhật trọn vẹn.

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế