Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 9 – Tuần 3

20/09/2020

THÁNG 09: CÁC CHỨNG NHÂN ĐỨC TIN CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết bắt chước gương của các chứng nhân Đức tin, củng cố, phát triển và làm chứng.

***************************

TUẦN 3 : Tử đạo, hiến lễ trân quý của chức Linh mục

Lời Chúa: “Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao” (Mt 5,11-12)

Trong số 16 thánh Tử đạo của Giáo Phận Huế có 3 Linh mục và 1 chủng sinh. Đó là: Thánh Gioan Đoạn Trinh Hoan, Thánh Emmanuel Nguyễn Văn Triệu, Thánh Vinh Sơn Nguyễn Thế Điểm và Thánh Tôma Trần Văn Thiện, chủng sinh. Hiến lễ các ngài dâng mỗi ngày đã nên trọn vẹn trong hồng ân tử đạo. Còn chủng sinh Tôma Thiện, dù chưa đạt tới lý tưởng Linh mục, khát vọng này đã được thể hiện qua cái chết vì đạo của  ngài.

1. Hỏi: Hiến lễ mỗi ngày của Linh mục có tương quan nào với hồng ân tử đạo?

Thưa: Hiến lễ mỗi ngày của Linh mục được nên trọn vẹn và trân quý trong hồng ân tử đạo.

2. Hỏi: Hãy kể ra các thánh tử đạo Linh mục và chủng sinh của Tổng Giáo phận Huế?

Thưa: Đó là: Thánh Gioan Đoạn Trinh Hoan, Thánh Emmanuel Nguyễn Văn Triệu, Thánh Vinh Sơn Nguyễn Thế Điểm và Thánh Tôma Trần Văn Thiện, chủng sinh.

Quyết tâm: cầu nguyện cho ơn thiên triệu của Tổng Giáo Phận.

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế