Thánh Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Bổn mạng Giáo sở Phường Tây lần thứ 136

16/08/2021

Hoà chung niềm vui với Giáo Hội Hoàn Vũ, vào lúc 05g00 ngày Chúa Nhật XX thường niên (15.8.2021), cộng Đoàn Giáo sở Phường Tây long trọng cử hành Thánh Lễ Kính Trọng Thể Đức Maria hồn xác lên trời. Thánh lễ do Cha Quản xứ Phêrô Phạm Ngọc Hoa chủ tế, cùng với sự hiện diện của hai cha quê hương, Cha Giuse Đỗ Văn Y và Cha Giuse Trần Đình Phước đồng tế. Đoàn rước tiến vào thánh đường có quý Nữ tu thuộc Dòng Con Đức Mẹ vô nhiễm, Hội Đồng Giáo Xứ, các ban nghành đoàn thể trong Giáo xứ.

Đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn sốt sắng nhìn nhận mọi tội lỗi, thiếu xót để xứng đáng cử hành mầu nhiệm thánh, và xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban mọi ơn lành xuống trên cộng đoàn Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Quản xứ nêu cao vẻ đẹp tột đỉnh của Đức Maria được đưa lên trời, đây là tín điều vừa bày tỏ tình yêu thương của Chúa dành cho Mẹ, vừa tiên báo cuộc vinh thắng mai sau của chúng ta trên nước Trời.

Phụng vụ Thánh Lễ được diễn ra trang nghiêm sốt sắng. Sau lời nguyện Hiệp lễ, Ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo Xứ nói lời tri ân và chúc mừng bổn mạng của cộng đoàn giáo sở.

Tạ ơn Chúa, đây là bổn mạng thứ 136 kể từ khi hoa trái đức tin được nảy mầm qua các vị tử đạo trong giáo xứ, nhờ các Ngài mà chúng ta được nền móng đức tin vững chắc như ngày hôm nay. Cộng đoàn Giáo sở xin tri ân quý bậc tiền bối, quý Linh mục Quản xứ, quý chị Sở tiền nhiệm, quý Tu sĩ nam nữ trong giáo xứ…Đồng thời, Giáo sở cũng xin tri ân quý Hội Đồng Hương Phường Tây Hải Ngoại đã luôn thăm hỏi, chúc mừng và đã gửi quà nhân dịp lễ bổn mạng.

Trong ngày Lễ Bổn Mạng này cũng hiệp lòng cầu nguyện cho các Linh hồn đã qua đời trong giáo sở, cầu nguyện cho những người con vì cuộc sống mưu sinh đang còn phải vất vả nơi đất khách quê người, được luôn bình an để vượt qua cơn dịch bệnh Covid-19.

Mỗi người cũng hiệp ý cầu nguyện xin Chúa ban cho cộng đoàn Giáo sở Phường Tây luôn biết sống khiêm tốn tín thác nơi Chúa theo gương Đức Mẹ. Nhờ đó mỗi người cảm nghiệm được quyền năng và tình yêu thương bao la vĩ đại của Thiên Chúa trong từng ngày sống, luôn biết noi gương Mẹ hướng lòng lên Thiên Chúa là nguồn cứu giúp mọi loài đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đầy khó khăn và nguy hiểm này.

Giáo sở Phường Tây