Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 8 – Tuần 3

16/08/2020

THÁNG 08: TINH THẦN TRI ÂN QUÁ KHỨ – THÚC ĐẨY HIỆN TẠI – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết yêu mến và tôn vinh Đức Mẹ La Vang bổn mạng của Tổng Giáo Phận.

***************************

TUẦN 3: Tôn vinh Mẹ La Vang

Lời Chúa: “Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc” (Lc 1,48).

Trong Năm Thánh này, Tổng Giáo phận tôn vinh Mẹ La Vang là bổn mạng. Ai trong chúng ta cũng tràn trào tâm tình hiếu thảo đối với Mẹ La Vang. Chúng ta hãy chiêm ngắm, nhìn lên Mẹ, như là gương mẫu sống động và trọn vẹn trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để mỗi chúng ta trở nên sách Tin Mừng sống động của Chúa Kitô.

Ngày xưa, “Mẹ đã chọn La Vang mà hiện đến, cứu giúp hộ phù tổ tiên chúng ta lương giáo, giữa thời ly loạn cấm cách khốn khổ tư bề” (Kinh Thánh Mẫu La Vang). Ngày nay, Mẹ vẫn tiếp tục nâng đỡ, chở che chúng ta trong mọi hoàn cảnh sống, vì Mẹ là Mẹ phù hộ các tín hữu.

1. Hỏi: Tước hiệu của Đức Mẹ La Vang là tước hiệu gì?

Thưa: Tước hiệu của Mẹ La Vang là ‘Mẹ phù hộ các tín hữu’.

2. Hỏi: Ai là người lắng nghe và thực hành Lời Chúa tuyệt vời nhất?

Thưa: Mẹ Maria là gương mẫu sống động và trọn vẹn trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Quyết tâm: siêng năng lần hạt Mân Côi

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế