Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 8 – Tuần 4

23/08/2020

THÁNG 08: TINH THẦN TRI ÂN QUÁ KHỨ – THÚC ĐẨY HIỆN TẠI – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết yêu mến và tôn vinh Đức Mẹ La Vang bổn mạng của Tổng Giáo Phận.

***************************

TUẦN 4: Chứng nhân Đức tin

Lời Chúa: “Họ đã giặt sạch và tẩy trắng áo trong Máu Con Chiên” (Kh 7,14).

Nhìn về quá khứ của Giáo Phận, chúng ta dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta 16 vị Thánh Tử đạo và còn có hàng trăm vị, tuy không được tuyên thánh, nhưng lịch sử của Tổng Giáo phận đã ghi chép lại.

Được ơn thánh thúc đẩy, các Ngài đã hy sinh mạng sống làm hiến lễ tình yêu cho Thiên Chúa và trở nên chứng nhân Đức Tin. Máu tử đạo của các Ngài đã làm phát sinh hạt giống Đức tin cho chúng ta hôm nay. Là con cháu của các Ngài, chúng ta tỏ lòng biết ơn và quyết noi gương các Ngài để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân

1. Hỏi: Giáo Phận chúng ta có bao nhiêu Thánh Tử đạo?

Thưa: Giáo Phận chúng ta có 16 Thánh Tử đạo.

2. Hỏi: Chúng ta phải tỏ lòng biết ơn và noi gương tổ tiên như thế nào?

Thưa: Chúng ta phải tỏ lòng biết ơn và noi gương cha ông chúng ta bằng cuộc sống chứng nhân Đức tin.

Quyết tâm: sống chứng nhân Đức Tin như cha ông chúng ta.

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế