Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 8 – Tuần 5

30/08/2020

THÁNG 08: TINH THẦN TRI ÂN QUÁ KHỨ – THÚC ĐẨY HIỆN TẠI – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết yêu mến và tôn vinh Đức Mẹ La Vang bổn mạng của Tổng Giáo Phận.

***************************

TUẦN 5: Thúc đẩy hiện tại

Lời Chúa: “Được ngần ấy nhân chứng Đức tin như đám mây bao quanh, chúng ta hãy kiên trì chạy trong cuộc đua dành cho ta” (Dt 12,1).

Nhìn quá khứ để dâng lời cảm tạ tri ân vì biết bao hồng ân Thiên Chúa tặng ban cho Giáo phận, đặc biệt là ‘hồng ân Đức Tin’ và ‘hồng ân Tử Đạo’. Đây là nền tảng chính yếu thúc đẩy chúng ta, đặc biệt trong Năm Thánh này, tiếp tục sống đúng ơn gọi làm người Kitô hữu như cha ông chúng ta, nhờ đó nhận ra mối giây liên kết đầy tình mến giữa thế hệ đi trước và chúng ta hôm nay.

Sự hiệp thông nầy thúc đẩy mỗi người sống trọn vẹn giới răn đặc biệt của người theo Đạo Chúa mà chính Chúa Giêsu đã mời gọi, đó là Kính mến Chúa và yêu thương người như chính mình.

1. Hỏi: Chúng ta phải noi gương các bậc tiền nhân như thế nào?

Thưa: Chúng ta phải sống xứng đáng ơn gọi Kitô hữu.

2. Hỏi: Để sống xứng đáng ơn gọi Kitô hữu, chúng ta phải làm gì?

Thưa: Chúng ta phải thực hành giới răn mến Chúa yêu người.

Quyết tâm: thực hành mến Chúa yêu người trong Năm Thánh này.

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế