Những hạt gạo ấm tình yêu thương trong đại dịch Covid-19 tại Khe Sanh

12/09/2020

Dịch Covid-19 tái bùng phát khiến cho cuộc sống của nhiều người lao động, người nghèo thêm chật vật, khó khăn. Cuộc sống của họ vốn đã cơ cực nay bỗng phút chốc trở nên lao đao vì miếng cơm manh áo giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường.

Thương những mảnh đời khốn khó, với tấm lòng quan tâm, chia sẻ, cùng chung tay với cả nước hướng về người nghèo, đặc biệt người dân tộc thiểu số Vân Kiều ở vùng rừng núi phía tây tỉnh Quảng Trị, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc công ty thiết bị y tế thẩm mỹ Thallo – HCM và quý Ân nhân đã trao tặng 1000 phần gạo, mỗi phần 10kg cho người nghèo.

Thật chạnh lòng khi đến thăm những gia đình mà căn nhà của họ, chúng tôi không nghĩ đó là căn nhà họ đang sinh sống.

Và còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương.

Đón những phần gạo trao tay, những gương mặt khắc khổ của bà con ánh lên niềm biết ơn qua ánh mắt vì đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia, thấm đượm tinh thần tương thân tương ái, góp phần làm vơi bớt khó khăn giữa bộn bề lo toan của bà con trong mùa đại dịch từ quý Ân nhân.

Với 10 tấn gạo nghĩa tình được trao tặng, Giáo xứ Khe Sanh xin chân thành cảm ơn Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc công ty thiết bị y tế thẩm mỹ Thallo – HCM và quý Ân nhân đã đồng hành cùng Giáo xứ chúng tôi trong sứ vụ hết sức khó khăn và cần sự cho đi mà không đòi đáp trả này.

Vẫn còn vô vàn những hoàn cảnh đáng thương khác trong cuộc sống quanh ta cần giúp đỡ, Giáo xứ Khe Sanh chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều sự đóng góp nữa của quý Ân nhân, các mạnh thường quân để hoạt động vì người nghèo, nhất là với anh chị em dân tộc thiểu số Vân Kiều tiếp tục được thực hiện.

Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng xót thương, ban ơn và gìn giữ những ai đã và đang trở thành cánh tay yêu thương nối dài của Chúa trong xã hội hôm nay luôn được bình an, nhất là thoát được mọi sự nguy hiểm trong cơn đại dịch Covid-19 hiện nay.

Giáo xứ Khe Sanh